Thương-hiệu-chính-hãng
Giá-tốt


Cẩm nang mua sắm - tiêu dùng


Có nên kê chân đế cho máy giặt?

Để hạn chế độ rung lắc và tiếng ồn của máy giặt, không nên kê chúng ở những nơi không bằng phẳng hoặc trên các chân đế không chắc chắn và quá cao so với mặt đất.


kê chân đế cho máy giặt
Máy giặt được thiết kế sát đất để giảm độ rung lắc khi hoạt động. Ảnh: whirlpool

Máy giặt thường có tốc độ quay vắt rất lớn nên dù đã được các nhà sản xuất lắp đặt thêm hệ thống chống rung lắc nhưng cũng chỉ giảm được phần nào do nguyên lý hoạt động của máy là phải quay và vắt để tạo va chạm giữa nước xà phòng với mặt vải giúp loại bỏ đất bẩn.

Vì thế các nhà sản xuất thường thiết kế gầm máy chạm với mặt đất để “tiêu hao” bớt sự rung lắc khi vận hành.

chân đế cho máy giặt
Chân đế cho các loại máy giặt. Ảnh: enbien

Nếu máy giặt nhà bạn để trong phòng tắm, dễ bị nước ngập, để đảm bảo lớp vỏ máy không bị gỉ sét, bạn có thể kê máy trên một hệ thống chân đế vững chắc, độ cao vừa phải để máy không bị quá chênh vênh.

Nếu kê máy giặt ở nơi khô ráo, trong phòng giặt đồ riêng hoặc trên sân thượng thì không cần chân đế vì mặt sàn tương đối khô ráo, còn hệ thống dẫn nước đã được thiết kế đủ dài hoặc vừa vặn với hệ thống ống thoát nước.

Theo khuyến cáo của một số chuyên gia điện máy thì không cần phải kê máy giặt trên các chân đế để tránh gây tiếng ồn khi hoạt động.

Huyền Diệu


Các tin khác:

Tìm hiểu về máy pha cà phê
Làm thế nào để biết tủ lạnh bị thiếu gas?
Một số hướng dẫn sử dụng Android phone
Khử mùi hôi cho máy giặt
Làm sạch đồ gia dụng từ chanh, muối và dấm
Hướng dẫn cách truy cập Facebook
Bật chế độ quay video HD và super HD cho iPhone 3Gs
Nâng cấp iPod cũ của bạn với Rockbox
Top 7 website miễn phí kiểm tra nhanh virus
Vận chuyển Tivi màn hình lớn an toàn

Xem tất cả >>


5-logo-cty-footer---Manulife logo-cty-footer---Vietcombank logo-cty-footer---KimEng logo-cty-footer---HDFinance logo-cty-footer---Yamaha  

Yamaha Town Nguyễn Huệ - TP Long Xuyên - An Giang Panda Cafe - TP Long Xuyên - An Giang CLB Yoga & Gym Nguyễn Huệ - TP Long Xuyên - An Giang