Cẩm nang mua sắm - tiêu dùng
Tìm hiểu về máy pha cà phê
Máy pha cà phê tự động hoạt động đơn giản và tiết kiệm thời gian nhưng chất lượng vẫn luôn được đảm bảo.
Đa dạng các máy pha cà phê. Ảnh: foodbeast
Trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy pha cà phê khác nhau nhưng
chủ yếu được phân ra làm 2 loại theo kỹ thuật: thẩm thấu (điều chỉnh tự
động nhiệt độ và nồng độ cà phê) và chân không.
Loại máy chân không cho cà phê nhanh hơn với hương vị đậm đà hơn do áp
suất nước lớn (thường từ 8 đến 10 bar – đơn vị áp suất, thậm chí có
những máy công suất lên đến 20 bar) và những máy pha có công suất càng
lớn thì nước cà phê càng ngon.
Nước được đun nóng ngay bên trong máy, làm áp lực trong ấm tăng lên, và
một bơm áp lực sẽ hút nước qua ống dẫn, đi qua bột cà phê. Khi đó máy sẽ
ngắt điện, áp lực ở dưới thấp hơn và nước cà phê sẽ đi qua lưới lọc
chảy xuống dưới ấm.
Các máy pha cà phê loại này thường rất đắt tiền bởi người dùng không phải làm gì ngoại trừ ấn nút power để máy làm việc.
Với loại máy pha cà phê bằng cách thẩm thấu sẽ đơn giản hơn. Nước sẽ
không được đun sôi để tạo áp lực mà nước lạnh từ ngăn chứa quá một lỗ
nhỏ chảy vào ống nhôm có gắn bộ gia nhiệt, nước sôi tại đây sẽ đẩy đi
theo ống dẫn vào bộ lọc chứa bột cà phê, nước cà phê sẽ thẩm thấu xuống
bình.
Nguyên lý làm việc của các máy pha loại này tương tự như việc pha cà phê
bằng phin truyền thống nhưng đơn giản hơn do nước được đun trực tiếp
trong máy.
Huyền Diệu (dientutieudung)
Các tin khác:
Xem tất cả >>